RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 


Social bookmarking

Social bookmarking reddit  Social bookmarking google      

Bookmark and share the address of Du học Đức | Du học nghề Đức on your social bookmarking website

November 2020
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30      

Calendar Calendar


Học công nghệ thông tin ở Dức 2019

Go down

Học công nghệ thông tin ở Dức 2019 Empty Học công nghệ thông tin ở Dức 2019

Post by Admin on Tue Oct 01, 2019 12:20 pm

Thử tìm kiếm ngành học IT cho Bachelor trên trang web Studienwahl.de ( Cục Lao động LB Đức ) với cụm từ Angewandte Informatik sẽ trả về hơn 230 kết quả trên tổng số 443 trường Đại học tại nước Đức, chưa bao gồm các ngành rất gần như Bio- , Geo- , Medien- und Wirtschaftinformatik. Riêng ngành Wirtschaftinformatik thì đặc biệt hot. Tại một số trường còn có thêm Computer Science

Học công nghệ thông tin ở Dức 2019 Profes15

Informatik ở Đức là ngành học “ở đâu cũng dạy“


Ngoài yếu tố thành phố ra, khi chọn trường các bạn nên đọc cụ thể danh sách các môn học (Modulhandbuch) của ngành học đó, để xem trường đó có thể dạy bạn theo những chuyên ngành hẹp nào, cũng như các Nebenfach nếu có. Sự khác biệt giữa Uni và FH cũng thể hiện ở đây khá rõ rệt khi học Uni nhiều lý thuyết hơn, ít môn học ứng dụng hơn, sv tự học ứng dụng dựa trên nền tảng lý thuyết vững chắc đã có.

Top các trường đại học hàng đầu tại Đức của ngành học này phải kể đến: KIT, RWTH Aachen, TU München, TU Berlin, TU Darmstadt.

Informatik có thể được coi là 1 ngành “ việc nhẹ(nhẹ chân tay), lương cao “. Cơ hội việc làm tại Đức cũng như tại Việt Nam là rất lớn. Tuy nhiên, nếu bạn có người yêu là dân IT thì thời gian dành cho máy tính và chơi game sẽ nhiều hơn thời gian dành cho bạn.

Học IT ở Đức có khó không?


Dưới đây là chia sẻ của NQA- SV ngành IT tại Hochschule Rheinmain. Đại học Khoa học Ứng dụng RheinMain hơn 12.000 sinh viên với 4 Campus tại Wiesbaden, 1 Campus tại Rüsselsheim, bang Hessen.

Giới thiệu chương trình học Bachelor of Science Angewandte Informatik (AI) tại Hochschule RheinMain
Sinh viên ngành AI cùng 1 số ngành gần như Medien Informatik(MI), Wirtschaft Informatik(WI) thuộc Khoa Design Computer Science Medien (DCSM) học tập tại Campus Unter den Eichen thành phố Wiesbaden-thủ phủ Hessen.

Nhập học:


Không có yêu cầu gì đặc biêt, Zulassungsfrei và
Chỉ nhập học vào kì đông.
Nộp hồ sơ thông qua Uni-Assist. SV tốt nghiệp STK tại Hessen có thể nộp trực tiếp tới trường.
Trường cũng có tổ chức khóa tiếng DSH cho sinh viên nộp hồ sơ vào trường.

Các modul học theo các kỳ:


Kì 1 bao gồm các môn : Objektorientierte Softwareentwicklung, Numerische Verfahren und Analysisgrundlagen, Diskrete Strukturen, Technische Grundlagen Informatik, BWL.

Kì 2 bao gồm các môn : Programmiermethoden und -techniken, Algorithmen und Datenstrukturen, Datenbanken, Rechnernetze und Telekomunikation, Lineare Algebra.

Kì 3 bao gồm các môn: Web-basierte Anwendungen, Softwaretechnik, Computer Grafik, Betriebssystem und Rechnerarchitektur, Verteilte System.

Kì 4 bao gồm các môn: Automatentheorie und Formale Sprachen, Statistik und Wahrscheinlichkeitsrechnung, Managment von IT-Prozessen, 1 môn tự chọn List I, 1 môn tự chọn List S.

Kì 5 bao gồm: Project tự chọn, Fachseminar tự chọn, Recht für Informatiker, 1 môn tự chọn List I

Kì 6:Thực tập và Luận văn. Các bạn đang đọc tin tại HOTROSV.DE

Nhìn chung chương trình học cung cấp cho sinh viên đầy đủ các kiến thức cần thiết về Lập trình, Lý thuyết tin học (Theoretische Informatik), Kỹ thuât máy tính (Technische Informatik), Toán.

Là trường Đại học Khoa học Ứng dụng nên chương trình học cung cấp đặc biệt mạnh về các môn học ứng dụng và thực hành của tin học.

Từ kì 4 trở đi sv có thể tự chọn hướng đi cho mình theo 3 hướng : Hệ thống (Systementwicklung) , Phát triển ứng dụng (Anwendungsentwicklung), Đồ họa (Grafische Systeme).


Các môn học tự chọn vô cùng đa dạng:


Liste I ( 25 môn): Đồ họa 3D, Xử lý ảnh kỹ thuật số, Xây dựng biên dịch, Hệ thống thực tế ảo, Cơ sở dữ liệu, Bảo mật, Xử lý tín hiệu, Cảm biến, Trí tuệ nhân tạo . . .

Liste S (20 môn): Mạng máy tính nâng cao, Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật phần mềm cao cấp, Máy tính di động, Kỹ thuật web, Hệ thống kho dữ liệu và khai thác dữ liệu . . .

Nếu tích lũy đủ 40 CreditPoints theo 1 hướng (thông qua các môn học tự chọn, Fachseminar, Project, Luận văn ) có thể được ghi chú thêm tên chuyên ngành vào bằng tốt nghiệp.

Chương trình học kéo dài 6 học kì. Mỗi học kì thường có 5 môn.


Mỗi môn(5CP) thường gồm 2 tiết Vorlesung và 2 tiết Seminar/Praktikum (S/P). Sv phải đi học đủ 75% trong S/P (tương ứng nghỉ 3 lần là durch). Điểm trong giờ S/P (Studienleistung) thường chiếm 25% , điểm thi(Prüfungsleistung) chiếm 75% tổng điểm môn.

Một số môn còn có giờ Übung do Tutor đảm nhiệm nhưng không bắt buộc.


Một môn được thi tối đa 3 lần, 50 % là đỗ. Các môn đã đỗ không được phép thi lại nâng điểm. Trước khi thi hết môn kì 4 phải hoàn thành các môn kì 1.

Từ WS16/17 mở thêm 2 ngành mới dạng Duales Studium: Informatik dualausbildungsintergierte(B.Sc) , Informatik dualpraxissintergierte(B.Sc).

Thông tin thêm về Medieninformatik và Wirtschaftinformatik:


Các môn học cơ bản của MI và WI đều giống với AI. MI học tự chọn theo 2 hướng Gestaltung và Medien. WI học khoảng 30% về kinh tế.

Trên đây, là một vài thông tin về học ngành IT ở Đức và ở một trường ĐHKH ứng dụng. Có nhiều yếu tố để quyết định bạn học trường nào và ngành gì, tuy nhiên hãy tìm hiểu về nó một cách thấu đáo, để không bước nhầm chân khi sang Đức. Theo luật, mỗi sinh viên được phép chuyển ngành 1 lần, và chuyển trường 1 lần, có bạn lắt léo được có thể hơn 1 lần. Tuy nhiên không phải là việc phổ biến, hãy cẩn trọng.
Admin
Admin
Admin

Posts : 89
Join date : 2019-09-17

https://duhocngheduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum