RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 


Social bookmarking

Social bookmarking reddit  Social bookmarking google      

Bookmark and share the address of Du học Đức | Du học nghề Đức on your social bookmarking website

November 2020
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30      

Calendar Calendar


Diều kiện du học nghề Dức

Go down

Diều kiện du học nghề Dức Empty Diều kiện du học nghề Dức

Post by Admin on Wed Oct 02, 2019 1:48 pm

1. Ai mới được học nghề ở Đức ?


Ở Đức số lượng người Đức Học nghề (Ausbildung) rất nhiều. Đó là người Đức bản xứ, người nước ngoài ở Đức hợp pháp (Định cư theo diện đoàn tụ gia đình, kết hôn với người Đức). Chưa kể lượng người trong khối liên minh châu Âu, gần đây nhất là lượng người tị nạn vào nước Đức (riêng trong năm nay gần 1 triệu người mới vào).

Nhiều người lựa chọn học nghề vì nhiều lý do. Nhưng hơn cả là việc vừa làm vừa học rất thực tế. Trong thời gian học nghề thường sinh viên được hỗ trợ mức lương cơ bản. Sau khi học nghề bạn có thể học lên bậc đại học để có thể có mức lương cao hơn hoặc phấn đấu lên làm quản lý chẳng hạn. Đối với vị trí quản lý (Manager) thì thường phải có bằng đại học.

2. Sinh viên nước ngoài có được học nghề?


Hiện tại có các chương trình hợp tác đào tạo giữa 2 chính phủ Đức – Việt Nam với 1 số ngành hạn chế. Những ngành mà nước Đức đang cần và thiếu nhân lực như điều dưỡng, nhà hàng khách sạn,… Đặc biệt hiện nay là ngành điều dưỡng.
Các công ty du học cũng phải trải qua sự kiểm tra gắt gao mới được phép tuyển sinh viên đi học ngành này. Với sinh viên không đạt năng lực tiếng Đức không thể nào đi học nghề tại Đức.

3. Điều kiện học nghề ở Đức:


Hiện nay đại sứ quán Đức yêu cầu các bạn có bằng B1 thì mới được nộp hồ sơ xin Visa đi học nghề. Để được phép học nghề chính thức, bằng tiếng Đức B2 là rất quan trọng. Kể cả bạn sang Đức mà không thi nổi B2 làm sao vào học nghề được. Kể cả có B2, việc học nghề cũng không phải chuyện đơn giản. Bạn còn phải học tiếng Đức lên rất nhiều để có cơ hội trụ với nghề, cũng như hòa nhập với cuộc sống bên Đức.

Đối tượng nam, nữ có độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi đã tốt nghiệp THPT. Đối tượng nam, nữ có độ tuổi từ 25 đến 35 tuổi với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học. Có quá trình học tập và làm việc liên tục.
Sức khỏe đạt theo tiêu chuẩn của Bộ y tế.
Không mắc một số loại bệnh như viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm.
Không có tiền án tiền sự.
Trình độ tiếng Đức thấp nhất là A2. Ưu tiên những người có chứng chỉ A2, B1 tiếng Đức theo khung tham chiếu của Châu Âu.

4. Làm thế nào để du học nghề tại Đức?


Bạn hoàn toàn có thể tự xin học nghề tại Đức, mình biết có những bạn đã xin thành công dựa vào nguồn thông tin của gia đình, người thân, và năng lực bản thân.
Nếu bạn không có khả năng tự xin học nghề, chuyện bạn qua trung tâm tư vấn là đương nhiên rồi. Họ là cầu nối giúp bạn đến với đơn vị tuyển dụng.

5. Mục địch thực sự của bạn với con đường Học nghề là gì?


Mình đặt câu hỏi này, vì mình biết có nhiều bạn coi chuyện học nghề chỉ là con đường sang Đức hợp pháp rồi sau đó tìm cách ở lại dù không muốn học và tâm huyết với nghề. Ví dụ như nghề điều dưỡng không phải ai cũng học và làm được. Nếu là sinh viên trung cấp, cao đẳng hoặc điều dưỡng viên đã từng theo học và làm nghề này thì họ thường gắn bó với nghề hơn.

Có bạn sang Đức học nghề kể cho mình, các bạn trung tâm em bỏ học ra ngoài ( sống bất hợp pháp nhiều) hoặc là tìm mọi cách ở lại Đức có thể bằng con đường kết hôn giả.

Những trung tâm uy tín giờ họ sẽ tuyển học viên gắt gao, chỉ tuyển những người có ý định học nghề thực sự mới tuyển để tránh điều tiếng cho công ty.
Admin
Admin
Admin

Posts : 89
Join date : 2019-09-17

https://duhocngheduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum