RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 


Social bookmarking

Social bookmarking reddit  Social bookmarking google      

Bookmark and share the address of Du học Đức | Du học nghề Đức on your social bookmarking website

November 2020
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30      

Calendar Calendar


Diều kiện du học nghề Dầu Bếp tại Dức bạn cần biết

Go down

Diều kiện du học nghề Dầu Bếp tại Dức bạn cần biết Empty Diều kiện du học nghề Dầu Bếp tại Dức bạn cần biết

Post by Admin on Tue Mar 03, 2020 12:25 pm

Điều kiện du học nghề Đầu Bếp tại Đức bạn cần biết

Bạn có biết những điều kiện du học nghề Đầu Bếp tại Đức? Du học Đức theo chương trình nghề ( cụ thể là chương trình du học nghề đầu bếp ) có gì khác so với du học tại các trường Đại học? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của bạn một du học sinh Đức về chương trình du học nghề đầu bếp tại Đức nhé!

Qua quá trình du học nghề dầu bếp tại Đức đã giúp bạn trưởng thành rất nhiều. Với mong muốn giúp đỡ thế hệ trẻ thực hiện ước mơ du học nghề đầu bếp tại Đức, Phạm Nguyễn đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích về chương trình, điều kiện du học nghề Đầu Bếp tại Đức

Diều kiện du học nghề Dầu Bếp tại Dức bạn cần biết Du-hoc40

1. Ai mới được học nghề Đầu Bếp ở Đức  • Ở Đức số lượng người Đức Học nghề rất nhiều đặc biệt là nghề Đầu Bếp. Đó là người Đức bản xứ, người nước ngoài ở Đức hợp pháp (Định cư theo diện đoàn tụ gia đình, kết hôn với người Đức). Chưa kể lượng người trong khối liên minh châu Âu, gần đây nhất là lượng người tị nạn vào nước Đức (riêng trong năm nay gần 1 triệu người mới vào).  • Nhiều người lựa chọn học nghề vì nhiều lý do. Nhưng hơn cả là việc vừa làm vừa học rất thực tế. Trong thời gian học nghề thường sinh viên được hỗ trợ mức lương cơ bản. Sau khi học nghề bạn có thể học lên bậc đại học để có thể có mức lương cao hơn hoặc phấn đấu lên làm quản lý chẳng hạn. Đối với vị trí quản lý (Manager) thì thường phải có bằng đại học.


2. Sinh viên nước ngoài có được học nghề Đầu Bếp tại Đức?  • Hiện tại có các chương trình hợp tác đào tạo giữa 2 chính phủ Đức – Việt Nam với 1 số ngành hạn chế. Những ngành mà nước Đức đang cần và thiếu nhân lực như điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, đầu bếp…Và nghề Đầu Bếp là một trong những ngành nghề thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại Đức.  • Các công ty du học cũng phải trải qua sự kiểm tra gắt gao mới được phép tuyển sinh viên đi học ngành này. Với sinh viên không đạt năng lực tiếng Đức không thể nào đi học nghề đầu bếp tại Đức.


3. Điều kiện học nghề Đầu Bếp tại Đức:  • Hiện nay đại sứ quán Đức yêu cầu các bạn có bằng tối thiểu A2 thì mới được nộp hồ sơ xin Visa đi học nghề Đầu Bếp tại Đức. Để được phép học nghề chính thức, bằng tiếng Đức B2 là rất quan trọng. Kể cả bạn sang Đức mà không thi nổi B2 làm sao vào học nghề Đầu Bếp được. Kể cả có B2, việc học nghề cũng không phải chuyện đơn giản. Bạn còn phải học tiếng Đức lên rất nhiều để có cơ hội trụ với nghề, cũng như hòa nhập với cuộc sống bên Đức.


4. Làm thế nào để du học nghề Đầu Bếp tại Đức?  • Bạn hoàn toàn có thể tự xin học nghề Đầu bếp tại Đức, mình biết có những bạn đã xin thành công dựa vào nguồn thông tin của gia đình, người thân, và năng lực bản thân.  • Nếu bạn không có khả năng tự xin học nghề, chuyện bạn qua trung tâm tư vấn là đương nhiên rồi. Họ là cầu nối giúp bạn đến với đơn vị tuyển dụng.


5. Mục địch thực sự của bạn với con đường Học nghề Dầu Bếp là gì?


Mình đặt câu hỏi này, vì mình biết có nhiều bạn coi chuyện học nghề chỉ là con đường sang Đức hợp pháp rồi sau đó tìm cách ở lại dù không muốn học và tâm huyết với nghề. Ví dụ như nghề điều dưỡng không phải ai cũng học và làm được. Nếu là sinh viên trung cấp, cao đẳng hoặc điều dưỡng viên đã từng theo học và làm nghề này thì họ thường gắn bó với nghề hơn.

Có bạn sang Đức học nghề kể cho mình, các bạn trung tâm em bỏ học ra ngoài ( sống bất hợp pháp nhiều) hoặc là tìm mọi cách ở lại Đức có thể bằng con đường kết hôn giả.

Những trung tâm uy tín giờ họ sẽ tuyển học viên gắt gao, chỉ tuyển những người có ý định học nghề thực sự mới tuyển để tránh điều tiếng cho công ty.

Mình hoàn toàn hoan nghênh các bạn có ý định học nghề tại Đức. Mình khẳng định học nghề vất vả không kém gì học đại học. Bạn vừa phải đi làm, cũng phải đến trường học nghề. Bạn cũng phải trải qua nhiều kỳ thi không hề đơn giản.


Mỗi người có lựa chọn khác nhau, hãy tôn trọng quyết định của người khác và chính bản thân mình.
Admin
Admin
Admin

Posts : 89
Join date : 2019-09-17

https://duhocngheduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum