RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 


Social bookmarking

Social bookmarking reddit  Social bookmarking google      

Bookmark and share the address of Du học Đức | Du học nghề Đức on your social bookmarking website

November 2020
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30      

Calendar Calendar


CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ DIỀU DƯỠNG TẠI DỨC GỒM NHỮNG GÌ ?

Go down

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ DIỀU DƯỠNG TẠI DỨC GỒM NHỮNG GÌ ? Empty CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ DIỀU DƯỠNG TẠI DỨC GỒM NHỮNG GÌ ?

Post by Admin on Sat Jan 11, 2020 11:57 am

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC GỒM NHỮNG GÌ ?


CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ DIỀU DƯỠNG TẠI DỨC GỒM NHỮNG GÌ ? 78807807_131396131631628_6469270708366082048_n.jpg?_nc_cat=100&_nc_ohc=pUmAl1LzNogAX8NR46Y&_nc_ht=scontent.fsgn4-1

Tìm hiểu về du học điều dưỡng tại Đức


Những năm gần đây, cùng với sự già hóa dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn tại Đức, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia. Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10,000 người, trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500,000 người vào năm 2030.

Theo luật lao động và luật cư trú mới của Đức có hiệu lực từ tháng 07/2013, điều dưỡng viên đến từ các nước ngoài khối EU như Việt Nam được cấp phép lao động và cư trú nếu hội đủ các điều kiện: Có bằng tốt nghiệp đào tạo điều dưỡng viên được Đức công nhận, biết tiếng Đức ở trình độ có thể làm việc, có chủ lao động Đức ngành điều dưỡng nhận làm việc. Đây là cơ hội lớn để các sinh viên Việt Nam có thể tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Đức.

Vậy trước hết chúng ta cùng tìm hiểu du học nghề điều dưỡng ở Đức là gì trước nhé.


Học nghề điều dưỡng ở Đức (Alterpflege) là công việc theo dõi và chăm sóc người cao tuổi ở các tổ chức hay viện. Các hình thức làm việc có thể diễn ra ở nhiều nơi:


Trong các viện dưỡng lão.

Dịch vụ chăm sóc trên xe cứu thương.

Chăm sóc tại nhà.

Các cơ sở y tế như bệnh viên.

Điều dưỡng viên tại Đức sẽ giúp đỡ những người cao tuổi (các cụ già) trong cuộc sống hàng ngày của họ. Công việc hàng ngày của bạn sẽ là quản lý thuốc, vệ sinh tắm rửa, giúp đỡ các cụ ăn uống hay tư vấn về mặt dinh dưỡng. Mặt khác, bạn sẽ là người tâm tình trò chuyện với họ, thúc đẩy các cụ về mặt tinh thần.

Lợi ích của chương trình học điều dưỡng tại Đức


Miễn 100% học phí trong suốt 3 năm học

Trong thời gian học, được nhận lương thực hành >800 EURO/tháng, đủ để trang trải các chi phí cuộc sống

Lương sau tốt nghiệp tối thiểu >1000 – 1500 EURO/tháng

Lập nghiệp lâu dài tại Đức: do nhu cầu lớn về lao động nên học viên dễ dàng được nhận vào làm tại Đức, đồng thời được tạo điều kiện để được định cư lâu dài tại đây

Cơ hội định cư: theo luật lao động của Đức, học viên ngành điều dưỡng được phép ở lại làm việc không hạn chế về thời gian. Sau 3 năm làm việc, bạn được phép nộp đơn xin định cư lâu dài tại Đức.

Chương trình học đơn giản: không nặng về lý thuyết mà gắn chặt với thực hành

Môi trường học tập và làm việc: được hưởng thụ nền giáo dục và môi trường sống hàng đầu thế giới

Dễ dàng xin visa: học viên tham gia chương trình không phải thẩm tra APS, TestAS

Cơ hội thăng tiến: sau khi tốt nghiệp, học viên dễ dàng tiếp tục học lấy bằng quản lý hay cử nhân điều dưỡng theo hình thức vừa học vừa làm, hoặc tự lập kinh doanh

Bằng cấp: được Đức và các nước châu Âu công nhận, có thể làm việc trong cộng đồng EU

Quy trình và chương trình học điều dưỡng tại Đức bao gồm:


Học viên có thể học tiếng Đức tới trình độ B1, và làm thủ tục hồ sơ xin Visa vào Đức. Sau khi nhận được Visa, học viên sẽ lên đường sang Đức để học tiếp tiếng Đức đến trình độ B2, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng và các kiến thức về hội nhập

Khi chính thức được doanh nghiệp Đức đào tạo thực hành nhận học, học viên du học Đức ngành điều dưỡng viên sẽ bắt đầu chương trình học nghề điều dưỡng trong 3 năm theo mô hình vừa học vừa làm. Chương trình bao gồm 2.100 giờ giảng dạy lý thuyết và 2.500 giờ thực hành tại doanh nghiệp. Trong thời gian du học nghề tịa Đức, học viên được nhận một khoản tiền lương phụ cấp học nghề từ doanh nghiệp đào tạo thực hành từ 700 EURO / tháng trở lên.

Sau khi ra trường, thông thường cơ sở đào tạo thực hành sẽ nhận luôn các học viên vừa tốt nghiệp, với mức lương trung bình từ 1700 EURO / tháng.

Sau thời gian làm việc liên tục 3 năm, học viên sẽ có được quyền cư trú dài hạn.

Đủ 8 năm lưu trú, tính cả thời gian học nghề sẽ được khuyến khích gia nhập quốc tịch Đức. Khi có quyền cư trú dài hạn, học viên được phép bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái chưa đến tuổi thành niên vào Đức theo luật đoàn tụ gia đình.

Đối tượng tuyển sinh du học ngành điều dưỡng viên


Ưu tiên học viên tuổi từ 18 – 30

Tốt nghiệp THPT/ đang học hoặc đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học

Ưu tiên các học viên chuyên ngành y, điều dưỡng

Kết quả học tập khá, có ý thức kỷ luật cao

Hiểu về công việc chăm sóc người già và sẵn sàng làm việc lâu dài trong ngành này

Nguồn : https://www.facebook.com/groups/duhocnghedieuduong/permalink/814559352314289/
Admin
Admin
Admin

Posts : 89
Join date : 2019-09-17

https://duhocngheduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum